ไอ้กุดอาละวาด ชาวบ้านวิ่งกระเจิง หลังโดนจรเข้งับ แจ้ง จนท.ตามจับ เจอเป็น จรเข้ หลวงพ่อคูณ พบประวัติไม่ธรรมดา

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 17:12 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่า มีจรเข้อาละวาด บริเวณ บ่อน้ำ บ้านใหม่แสนสุข ตำบลกุดพิมานอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 รายทราบชื่อต่อมานาย บุญรอด แพงเนตร อายุ 35 ปีอาศัยบ้านเลขที่ 73 หมู่ 8 บ้านใหม่แสนสุขตำบลกุดพิมานอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถูกส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

สำหรับจรเข้ตัวดังกล่าว ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นจรเข้ของหลวงพ่อคูณ วึ่งขาหน้าทั้งสองข้างกุดหายไป ตามชื่อเรียกที่หลวงพ่อคูณตั้งให้ว่า ไอ้กุด

เรื่องราวความเป็นมาของไอ้กุด

สมัยที่หลวงพ่อคูณแข็งแรงได้เลี้ยงจระเข้ไว้หลายตัวซึ่งมีชื่อว่าไอ้กุด และไอ้เหลือง เป็นจระเข้ที่รู้ภาษา และหลวงพ่อคูณรักและเอ็นดูมาก เมื่อหลวงพ่อคูณจะให้อาหารจะตะโกนเรียกชื่อจระเข้ ไอ้เหลือง และไอ้กุด ซึ่งจระเข้ทั้งสองก็จะว่ายน้ำมาหาทุกครั้งเพื่อกินอาหาร และบ่อยครั้งที่จระเข้มุดท่อน้ำหนีออกไปจากวัด

และมีครั้งหนึ่งที่น้ำท่วมหนักจนล้นสระและท่วมบริเวณรอบวัด จนทำให้จระเข้หายไปและมีเรื่องเล่าของชาวบ้านบอกว่า ตอนที่น้ำลดเจ้าจระเข้ตัวนี้ก็กลับมา แต่ด้วยความเป็นจระเข้ถึงไม่ทำร้ายคน ชาวบ้านก็ยังคงแตกตื่นอยู่ดี

จนจระเข้ตัวนี้เดินกลับมาที่วัดและมันก็ไปอยู่ที่หน้าอุโบสถของวัด และหลวงพ่อคูณก็ลงมาพูดกับมันด้วยภาษาหรือคำว่าอะไรก็ไม่ทราบ แล้วจระเข้ตัวนี้ก็พยักหัวของมันขึ้นลงและเดินกลับไปลงสระน้ำในทันใด เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวบ้านนั้นรักและเอ็นดูสัตว์เลี้ยงตัวนี้มากขึ้น

ปัจจุบันจระเข้ที่ชื่อไอ้เหลืองนั้นจากไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือไอ้กุดอยู่ ถึงแม้มันจะมองไม่ค่อยเห็นเพราะด้วยอายุที่เยอะมากแล้ว แต่ชาวบ้านก็ยังรักและเอ็นดูมันเหมือนที่หลวงพ่อคูณรักมัน และปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาติในสระน้ำในวัดนั้น

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งล่าสุด เจ้ากุดคงหลุดออกมาตามเคย แล้วชาวบ้านทอดแหไปดดนตัวมัน จึงเกิดความตกใจและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ชาวบ้านที่ถูกงับ

ขอขอบคุณภาพ-ข่าวโดย สิทธิชัย ประคำมินทร์/หน่วยกู้ภัย ปริสุทฺโธ ฮุก31 จุด อ.ด่านขุนทด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *