บิ๊กโจ๊ก เผยราคาค่าตัว อาบัง จ้างหญิงไทยแต่งงาน อยู่กินผัวเมียปลอมๆ ไม่เว้นแม้แต่ ยาย 70 ก็เอาด้วย

เรื่องราวของหญิงสาวชาวไทย รับจ้างแต่งงานกับชายชาวอินเดียนั้น มาแดงจนตำรวจจับได้ ก็เมื่อคุณยายวัย 70 ปี มีครอบครัวมีลูกแล้ว แต่ดันไปยื่นขอจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ จังหวะของคุณยายพอดิบพอดีกับสาวคนหนึ่งที่มาติดต่อเจ้าหน้าที่ของอำเภอด้วยท่าทีผิดสังเกต เธอมาขอจดทะเบียนสมรส ทั้งๆ ที่เคยขอแต่งงานกับชายชาวต่างชาติไปแล้วถึง 3 ครั้ง

ล่าสุด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) จับกุมขบวนการจ้างหญิงไทยจดทะเบียนสมรส และปลอมแปลงเอกสารเพื่อใช้ขอวีซ่า ซึ่งในครั้งนี้สามารถจับหญิงไทย 27 ราย (หรืออาจจะมีอีกมากมายนับไม่ถ้วน) ที่รับจ้างแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับชายชาวอินเดียโดยไม่มีความสัมพันธ์ทางกายและทางใจใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนเหตุผลที่ชายชาวอินเดียพยายามทำเช่นนี้ มีเหตุผลมาจากพวกเขาต้องการใช้ทะเบียนสมรสไปเป็นหลักฐานในการยื่นขออนุญาตขออยู่ต่อในราชอาณาจักร อีกทั้งปลอมแปลงเอกสารสำคัญต่างๆ

“โดยหญิงสาวชาวไทยจะได้รับค่าจ้างจดทะเบียนครั้งละ 8,000 – 10,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับการตกลงของทั้งสองฝ่าย” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้กล่าวถึงคดีอีกลักษณะหนึ่งว่า ที่ผ่านมา เคยมีเคสหนึ่งที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี อยู่ๆ คนอินเดียกว่า 300 คน มีชื่อมาจดทะเบียนสมรสกับหญิงไทย โดยที่ผู้หญิงไทยไม่รู้เรื่องเลย จะถอนทะเบียนสมรสก็ไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเข้าไปแก้ปัญหา โดยเพิกถอนวีซ่าคนอินเดียทั้ง 300 กว่าคนทั้งหมด บางคนก็หนีกลับประเทศไปแล้ว ที่เหลือเรากำลังติดตามจับกุม ส่วนผู้หญิงไทยเราต้องให้ความช่วยเหลือ ต้องสอบปากคำและส่งเรื่องกลับ อ.วังม่วง เพื่อให้เพิกถอนทะเบียนสมรส

อีกกรณีหนึ่ง คือ โรงเรียนนานาชาติที่ จ.นครราชสีมา ก็ปรากฏว่ามีชื่อนักเรียนอินเดียเข้ามากว่า 300 คน เพื่อให้มีสิทธิอยู่ในประเทศไทย เพื่อมาทำสิ่งต่างๆ ในประเทศของเรา ซึ่งที่ผ่านมาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมไปแล้ว.

ขอขอบคุณ ไทยรัฐ/เฟซบุ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *