หัวใจสุดแกร่ง แม่ทิ้งไปตั้งแต่ 4 ขวบ กัดฟันดิ้นรน ทำงานเลี้ยงปากท้องตัวเองตั้งแต่เด็ก (ชมคลิป)

เป็นอีกเรื่องราวในสังคมไทยที่ดูหดหู่เหมือนอยู่ในละครก็ไม่ปานสำหรับเด็กหญิงตัวเล็กๆที่หยัดยืนด้วยตัวเองโดยไร้ความอบอุ่นจากตักแม่ แม่จากบ้านไปตอนพัทยาอายุได้ 4 ขวบ แม่ไม่เคยกลับมาอีกเลย พัทยาต้องเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของพ่อเลี้ยงจนถึงปัจจุบัน

ทุกวันนี้พัทยารับผิดชอบตัวเองด้วยการทำงานรับจ้างทั่วไป โชคดีที่ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมักคอยจ้างงานให้ทำตามไร่สวน ช่วงเปิดเทอม พัทยาจะรับจ้างเหลาก้านมะพร้าวขาย เพราะเป็นงานที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และแบ่งเวลาไปช่วยงานที่ฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีดของคุณครูที่โรงเรียนเป็นรายได้เสริมอีกทาง ส่วนในช่วงปิดเทอมจะออกไปรับจ้างทุกวันเท่าที่จะหางานทำได้

ตอนที่พัทยายังเล็ก บ้านที่อาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงเป็นบ้านไม้สร้างอย่างง่ายๆ ไม่แข็งแรงและไม่มิดชิด ที่ดินอยู่ท้ายซอยติดกับป่ารก ค่อนข้างเปลี่ยวและสุ่มเสี่ยงเรื่องปัญหาการมั่วสุมของวัยรุ่น คุณครูมาเยี่ยมบ้านและเห็นปัญหา จึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ที่ปลอดภัยให้กับพัทยา

คนเก่งคนนี้เติบโตขึ้นมาโดยไร้ความอบอุ่นจากทั้งแม่และพ่อแท้ๆ โชคดีที่พ่อเลี้ยงเมตตาเลี้ยงดูเธอจนถึงปัจจุบัน และได้ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านและคุณครูที่โรงเรียนคอยช่วยดูแลอย่างจริงใจ ทำให้พัทยามีจิตใจที่เข้มแข็งและอดทนต่อปัญหาที่ต้องเผชิญ

ชมคลิป

ขอขอบคุณ PAYAI TV/สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *