เพราะมันใหญ่มาก ยังล่าตัวไม่พบ ตำรวจพลิกบิ๊กเมาน์เท่น ตามหนุ่ม กะลา หลังกระโดดเวทีหนี

จากกรณี บริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือค่ายเพลงมิวสิคบักส์ ออกมาทวงสิทธิ์ พร้อมเดินหน้าเอาผิด นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ “หนุ่ม วงกะลา” ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยการเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยนำเพลง “ยาม” ของวงลาบานูนไปร้องตามสถานที่ต่างๆ จนนำไปสู่การออกหมายจับและการต่อสู้คดีตามกฎหมาย

กระทั่ง เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.61 นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจบริษัท เพาเวอร์ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท ได้เดินทางมายัง สภ.เพ จ.ระยอง พร้อมนำหมายจับศาลอาญา จ.ชุมพร คดีอาญาที่ 583/2561 ออกเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 จับกุมนายณพสิน โดยนำหมายศาลแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้จับกุมนายณพสิน ที่เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ระยอง

ทั้งนี้ หลังจากที่นายณพสิน พร้อมสมาชิกวงกะลา ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ท่ามกลางแฟนเพลงที่เข้าชมกันแน่น เมื่อตรวจสอบด้านหลังเวทีมีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเพ แม่งานเทศกาลดังกล่าว ยืนเรียงแถวกันอยู่ตรงปากทางเข้าออกหลังเวที โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องผ่านเข้าออก จนกระทั่งการแสดงคอนเสิร์ตจบลง หนุ่มกะลาก็รีบกระโดดลงหลังเวที และไม่สามารถมองเห็นได้ว่าขึ้นรถคันไหน

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจ บริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัดได้เดินทางมา พบ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมนำหมายจับศาลอาญาจ.ชุมพร คดีอาญาที่ 583/2561 ออกเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2561 จับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา ผู้ต้องหาคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยการเผยแพร่ต่อสาธารณชน

สืบทราบว่า หนุ่ม กะลา นักร้องดังมาแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต บิ๊กเมาน์เท่น วันที่ 8-9 ธันวาคม บริเวณสนาม ทีดี โอเซี่ยนเขาใหญ่ กม.5 ถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยมีวงดนตรีเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตมากกว่า 100 วง มีประชาชนเข้าชมมากกว่า 1 แสนคน กว่าเจ้าหน้าที่จะแหวกบรรดาแฟนเพลงเข้าไป หนุ่ม กะลา ไหวตัวหลบหนีไปก่อน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าถึงเวทีแสดง

คดีดังกล่าวเกิดจากการที่หนุ่มวงกะลา นำเพลงชื่อ ยาม ของวงลาบานูน ซึ่งบริษัทเพาเวอร์ เทรเชอร์ เป็นเจ้าของเพลงดังกล่าวไปขับร้อง บริษัทจึงนำหมายศาล แสดงต่อพ.ต.ต.สุทิน ขุมเงินสภ.เพ ระยอง เพื่อให้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ขณะหนุ่มกะลาเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต บิ๊กเมาน์เท่น เขาใหญ่ และมีแฟนเพลงหนาแน่น

cr. siamnews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *