สดุดีน้ำใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้ปิดทองหลังพระ ลุยช่วยน้ำท่วมอุบลฯ จนล้มป่วย หามส่ง รพ.

วันที่ 27 ก.ย.62 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กชื่อ Thanit Ukiattiphakon โพสข้อความลงบนเฟสบุ๊ก หลังจากที่กู้ภัยหนุ่มคนดังกล่าว ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมอุบล ส่วนใหญ่ปฏิบัติงานในอำเภอวารินของเรา กลับบ้านแล้วป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า

ผลเลือดออกแล้วน่ะครับแพทย์แถลงข่าวเมื่อ เวลา 20.00 น.ของนายวชิราวุฒิ พิณเขียวซึ่งล้มป่วยและมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้ป่วยเข้ารักษาตัวด้วยอาการไข้สูงและหนาวสั่น
หลังจากไปปฏิบัติภารกิจทีมเรือช่วยน้ำท่วมภาคอีสานใน จ.ยโสธรและจ.อุบลราชธานีเป็นเวลากว่า 25 วันทางแพทย์และพยาบาลได้ทำการตรวจเลือดและให้การช่วยเหลือพร้อมกับให้ยาตามอาการและเมื่อเวลา 20.20 น.ทางแพทย์ตรวจพบว่าคนไข้ได้มีผลเลือดที่ออกมาเป็นเชื่อ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A และทางแพทย์และพยาบาลยังคงทำการตรวจหาโรคอื่นๆเช่นโรคฉี่หนูและภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ผลการเอ็กเรย์ปอด นั้นปกติ และให้ยาระงับเชื้อของโรคดังกล่าวที่ตรวจพบ

หากคนไข้มีอาการเปลี่ยนแปลงซึ่งคุกคามชีวิตจะทำการย้ายคนไข้ไปรักษาที่ ICU ทันที ผู้จะเข้าเยี่ยมและใกล้ชิดผู้ป่วยควรสวมแมสและเข้าทำการตรวจทันทีเมื่อมีอาการไข้สูงเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดต่อได้โรคนี้ติดต่อกันได้นะครับเตือนแล้วนะผมเคยเป็นแล้วว

ภาพเหตุการณ์ปฏิบัติหน้าที่
ภาพเหตุการณ์ปฏิบัติหน้าที่

ขอบคุณ Thanit Ukiattiphakon

Loading...