ไม่รักหนูแล้วใช่ไหม สองผัว-เมีย เอาเจ้าตูบมาทิ้งข้างถนน วิ่งตามสุดชีวิต ก่อนสาวพลเมืองดีมาช่วยไว้(คลิป)

ความซื่อสัตว์และความรักที่สุนัขมีต่อเจ้าของ เป็นความผูกพันธ์ที่หลายคนดูเหมือนจะไม่เข้าใจ เพราะไม่ว่าคุณจะยากดีมีจนแค่ไหน สุนัขก็จะไม่มีวันทิ้งคุณ แต่กลับตรงกันข้ามที่หลายๆคน กลับมองว่า สุนัขเป็นแค่สัตว์เลี้ยง จะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 เฟซบุ๊ก จารุวรรณ คงกระโทก มีการโพสต์คลิปสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง นำหมามาปล่อยไว้ที่ริมทาง จากนั้นก็ขับรถหนีไป ปล่อยให้หมาวิ่งไล่ตาม เห็นแล้วน่าสงสารสุด ๆ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความสงสาร เจ้าของคลิปจึงได้นำสุนัขมาเลี้ยงไว้ก่อน เพื่อหาผู้เลี้ยงดูต่อไป โดยคลิปดังกล่าวคนแชร์กว่า 2 พันครั้ง

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ครายดังกล่าวได้ระบุข้อความพร้อมคลิปวีดีโอเหตุการณ์เอาไว้ว่า

วันนี้ขับรถผ่านเห็นกับตาเลยเจอมอไซร์สองผัวเมียลุกเล็กสามคนเอาหมา ตัวเมียมาปล่อยทิ้งลงข้างถนนขับรถหนีทิ้งหมาไปต่อหน้าต่อตาหมาวิ่งตามรถสุดกำลังจนหมดแรงเจ้าของไปไกลเป็นกิโลวิ่งตามไม่ทันแล้ววิ่งข้ามถนนหวิดจะถุกรถชนเจ้าของใจร้ายใจดำไม่สงสารไม่ห่วงหมาจะอดจะหิวมั้ยจะหากินที่ใหนหมาเคยมีบ้านมีเจ้าของเลี้ยงแล้วไม่รักถ้า

ถ้าหมาพูดได้คงจะถามว่าหนูผิดอะไรแม่เอาหนูมาปล่อยทิ้งข้างถนนหมาจะคิดถึงเจ้าของร้องทั้งคืนคิดถึงบ้านที่เคยอยุ่ขับรถตามมอไชค์ไม่ทันเลยจอดรถช่วยหมาก่อนกลัวจะหาหมาไม่เจอหมาวิ่งตกใจตื่นเตลิด

ลูบหัวอุ้มขึ้นรถกลับบ้านก่อน

บ้านเราหมาจรหลายตัวเราก้อเลี้ยงหมาจรนอกบ้านอีกร้อยกว่าตัว

ภาพสุนัขที่ถูกช่วยก่อนหน้านี้

ภาพจากเฟซบุ๊ก จารุวรรณ คงกระโทก

คลิป

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก จารุวรรณ คงกระโทก, siamnews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *