เมื่อหนุ่มฝรั่งมาเรียนไทย ต้องจากกลับบ้าน ครูถาม 1 ปีที่ผ่านมาได้อะไรไปบ้าง คำตอบที่ได้ ทำเอาครูแย่งไมค์กลับไปแทบไม่ทัน (คลิป)

เชื่อว่าไม่มากก็น้อยที่เพื่อนๆจะได้มิตรภาพจากเพื่อนๆนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติเข้ามาเรียนด้วย เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และรบบการเรียน หรืออาจจะเป็นนักเรียนที่ติดตามผู้ปกครองชาวต่างชาติเข้ามา แล้วมาสมัครเรียน จนกระทั่งวันหนึ่งก็ถึงคราวต้องกลับบ้าน ซึ่งแต่ละคนก็ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ จากเฟซบุ๊ก ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก ได้เผยเรื่องราวความฮาแบบซื่อๆ ของหนุ่มน้อยชาวต่างชาติในชุดนักเรียน ที่คุณครูให้ออกมาเล่าความรู้สึกถึงประสบการณ์สิ่งที่ได้รับ หลังจากที่มาอยู่โรงเรียนแห่งนี้นาน 1 ปี

แต่สิ่งที่ออกจากปากของหนุ่มน้อยฝรั่งคนนี้ ที่พูดไทยได้คล่องแคล่ว (สังเกตจากการใช้ ร เรือแล้ว ต้องยอมรับจริงๆ) ซึ่งหนุ่มน้อยคนนี้ได้เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 1 ปีในโรงเรียนไทยแห่งนี้ เป็นอะไรที่สบายมาก วันๆไม่ต้องทำอะไร แค่มาเล่น กับนอนแค่นั้นเอง หลังพูดจบนักเรียนที่อยู่หน้าเสาธงก็ตะโกนเสียงเฮถูกใจกันยกใหญ่ก่อนคุณครูจะแย่งไมค์กลับไปแล้วบอกว่า น้องคงจะตื่นเต้น

แหม…ตอบไม่ไว้หน้าครูเลยจริงๆ ไม้เรียวในมือครูสั่นเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

เรามาชมคลิปกันเลยครับว่าจะฮาแค่ไหน

ขอขอบคุณ ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *