เอาไว้ซื้อกินนะครับ เศรษฐีนครปฐมใจบุญ แจกใหญ่ถุงยังชีพ เงินสดเป็นฟ่อนๆ เห็นจำนวนเงินแล้ว เฮทั้งจังหวัด

คนไทยเชื่่อเสมอว่า การทำบุญทำทาน จะยิ่งทำให้คนทำนั้นเจริญยิ่งขึ้น เพราะการได้มาคือการให้ไป ถึงจะไม่สามารถทำให้เรารวยเงินทองในวันเดียว ก็มันก็ทำให้เราเป็นคนรวยน้ำใจ แต่เมื่อทำเข้าจนเป็นนิสัย ก็อาจจะทำให้เราร่ำรวยเงินทองเขาได้สักวัน ดังเช่นเศรษฐีหนุ่มใหญ่คนนี้ที่จังหวัดนครปฐม

เมื่อโลกออนไลน์ต่างแชร์เรื่องราวของเศรษฐีหนุ่มใหญ่รายหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ที่ทุ่มเงินนับแสนบริจาคให้กับชาวบ้านในระแวกนั้น ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อนายอรรนพ ชื่นสมสร้อย อายุ 52 ปี ที่อยู่ 39/ม.6 ต.สัมประทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้จัดงานวันเกิดให้กับตนเองโดยมีการแจกถุงยังชีพจำนวน 3,000 ชุด ให้กับชาวบ้านที่มารอเข้าคิงกันตั้งแต่เช้ามืด ภายในถุงยังชีพที่ชาวบ้าน จะได้รับไปมีข้าวสารคนละ 1 ถุงเสื้อ1 ตัว น้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตรคนละ 6 ขวด และเงินสดที่จัดใส่ซองเอาไว้ซองละ 100 บาท จำนวน 3,000 ซอง รวมเป็นเงิน 300,000 บาท ส่วนคนที่ไม่ได้รับถุงยังชีพจะได้รับซองเงินสดซองละ 500 อีก จำนวน 2,000 ซอง

โดย นายอรรนพ ชื่นสมสร้อย บอกว่า ตนเองเป็นนักธุรกิจค้าขายและวันนี้ถือเป็นวันดีเป็นวันเกิดของตนเอง จึงได้มีการนิมนต์พระอาจารย์เต่า เจ้าอาวาสวัดใหม่สุปดิษฐาราม พร้อมพระลูกวัดทั้งหมด สวดเจริพระพุทธมนต์และฉันท์เพล และได้จัดซุ้มอาหารมาเลี้ยงชาวบ้านอีกกว่า 20 ซุ้ม และแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ยากจนเพื่อเป็นการตอบแทนสังคมในถุงก็จะมีข้าวสาร 1 ถุง เสื้อ 1 ตัวน้ำดื่ม 6 ขวด และซองเงิน 100 บาท โดยได้จัดเอาไว้จำนวน 3,000 ชุด และใครที่มาไม่ทัน จะได้รับซองเงินสดอย่างเดียวซองละ 500 บาท อีกจำนวน 2,000ซอง รวมที่แจกเงินไปทั้งหมด 500,000บาท

โดย นายอรรนพ ชื่นสมสร้อย บอกว่า ตนเองเป็นนักธุรกิจค้าขายและวันนี้ถือเป็นวันดีเป็นวันเกิดของตนเอง จึงได้มีการนิมนต์พระอาจารย์เต่า เจ้าอาวาสวัดใหม่สุปดิษฐาราม พร้อมพระลูกวัดทั้งหมด สวดเจริพระพุทธมนต์และฉันท์เพล และได้จัดซุ้มอาหารมาเลี้ยงชาวบ้านอีกกว่า 20 ซุ้ม และแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ยากจนเพื่อเป็นการตอบแทนสังคมในถุงก็จะมีข้าวสาร 1 ถุง เสื้อ 1 ตัวน้ำดื่ม 6 ขวด และซองเงิน 100 บาท

โดยได้จัดเอาไว้จำนวน 3,000 ชุด และใครที่มาไม่ทัน จะได้รับซองเงินสดอย่างเดียวซองละ 500 บาท อีกจำนวน 2,000ซอง รวมที่แจกเงินไปทั้งหมด 500,000บาท

cr. siamnews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *